Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn không chỉ cất phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con n...

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn không chỉ cất phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ hướng dẫn Cả nhà cách khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn giản ngay tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: game bắn tỉa hay nhất

>>> Xem thêm: những câu chúc tết hay


nguyên liệu cần sở hữu trong cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi ko đường: 2 lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ chứa sữa chua (10-15 cái).

cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào 1 cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau đó dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cộng có sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: lúc đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp tục đổ hai lon sữa tươi không tuyến phố vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước một, sử dụng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hỗn tạp sữa ở bước hai bằng phương pháp đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận tiện cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá hot sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hổ lốn sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho đến khi sữa chua quyện mang hổ lốn sữa. Thế là ta đã được 1 hổ lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi đó, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: bí quyết ủ sữa chua

Rót trong khoảng từ hổ lốn sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau chậm triển khai cho phần đông hũ một dòng bình hoặc âu đủ to với nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập tránh cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường phải chăng để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn có thể tiêu dùng hậu sự xốp có chứa nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp hòm xốp lại; lúc nào ủ xong thì mở nắp thùng lấy các hũ sữa chua là dùng được.

Lưu ý: phải chăng nhất là bạn nên cho vào một dòng bình mang nắp đậy giữ nhiệt phải chăng (ví dụ như bình chứa đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động phải chăng và liên tục. Trong trường hợp ko có bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt thấp lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua khá đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

rút cuộc là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Anh chị em thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...