Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự đột phá của EDM và các cảm xúc mang lại

sở hữu các cảm xúc ảo diệu, huyền bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, có thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ h...

sở hữu các cảm xúc ảo diệu, huyền bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, có thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này không chỉ ngừng lại ở các thị trường âm nhạc to nhất toàn cầu như US-UK, mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

không chỉ ngừng trong những câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây trở thành một loại thể nhạc có đẳng cấp riêng và được trình diễn trong hồ hết những sự kiện sở hữu quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới cũng là một sự kiện mang đậm chất EDM: TomorrowWorld có sự góp mặt của các tay chơi nổi tiếng nhất thế giới như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, sở hữu xuất hành điểm trong khoảng Vinahouse vào các năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng đề cập và ngày một được công chúng Việt Nam biết đến một phương pháp phổ quát.

Dấu mốc to nhất đánh dấu sự thành công của cái nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tập hợp phổ biến nhà cung cấp nhạc và DJ trẻ đầy nhân tài.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, nhân dân chiêu tập điệu Việt Nam tiếp tục được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được miêu tả bởi các ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay lực lượng 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM sở hữu “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự vững mạnh như vũ bão, EDM vẫn bị phổ quát người chỉ trích. Có quá rộng rãi chủng dòng và nhánh nhỏ cùng sở hữu sự biến tấu vô tận từ mỗi tác phẩm, EDM thường bị những nhà phê bình âm nhạc khó tính xem là quá “tạp nham” và không đủ chất nghệ thuật cấp thiết để tạo nên 1 sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý vì thế, phổ thông người nghi ngại rằng EDM chỉ là 1 trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ chẳng thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất hà khắc này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi dòng nhạc đều được bắt nguồn trong khoảng thể loại nhạc không chính thống, sau ấy dần bắt được khuynh hướng, phát triển thành lừng danh, rồi chấm dứt hoặc lại được sáng tạo theo một cách thức khác” – David Guetta, 1 DJ lừng danh của mẫu nhạc EDM cho biết.

Liệu mang phải EDM đang trong quá trình đỉnh cao không? Và liệu nó mang chóng vánh chịu chung căn số như vị “tiền bối” disco?

Đây là 1 câu hỏi được phổ thông người đặt ra, nhưng ko ai có thể trả lời kiên cố. “Họ hỏi tôi câu này từ năm 1994. Tôi xoành xoạch nói là mình không biết. EDM liên tiếp phát triển mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng sở hữu, cho nên tôi chẳng thể biết được nó sẽ còn phát triển tới đâu, và sẽ được cải thiện tới mức nào” - Tiesto, 1 DJ nức danh cho biết.

“Đã 20 tới 25 năm trôi qua, và loại nhạc này vẫn cứ tồn tại, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...