Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Cách làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ cất rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ n...

Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ cất rộng rãi chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Các bạn bí quyết khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ thuần tuý ngay tại nhà nhưng mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: Cách làm yaourt

vật liệu cần có trong bí quyết làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: một hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi ko đường: hai lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

phương pháp làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một dòng ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau Đó dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cộng sở hữu sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: lúc đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ hai lon sữa tươi ko con đường vào phần sữa đặc đã pha có nước ở bước một, tiêu dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm nóng hổ lốn sữa ở bước 2 bằng bí quyết đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận tiện cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), ko được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn hợp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi sữa chua quyện với hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được một hổ lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi ấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: bí quyết ủ sữa chua

Rót từ từ hẩu lốn sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau Đó cho hồ hết hũ một cái bình hoặc âu đủ lớn với nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập hạn chế cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men với môi trường phải chăng để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn sở hữu thể sử dụng thùng xốp với đựng nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp áo quan xốp lại; khi nào ủ xong thì mở nắp cỗ áo lấy những hũ sữa chua là dùng được.

Lưu ý: tốt nhất là bạn nên cho vào một loại bình sở hữu nắp đậy giữ nhiệt phải chăng (ví dụ như bình đựng đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động rẻ và liên tiếp. Trong trường hợp không sở hữu bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua tương đối đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

rốt cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải ko nào?

Chúc Anh chị thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...