Thứ Tư, 31 tháng 12, 1969

Đầu ti to – nguồn gốc & cách khắc phục tự nhiên nhất hiện nay

núm ti (núm vú) là bộ phận khá nhạy cảm, không những uy tín tính thẩm mỹ cho bầu ngực mà còn thực hiện chức năng tiết sữa cho con bú. Sở hữ...

núm ti (núm vú) là bộ phận khá nhạy cảm, không những uy tín tính thẩm mỹ cho bầu ngực mà còn thực hiện chức năng tiết sữa cho con bú. Sở hữu bầu ngực có tỷ lệ chuẩn giữa núm ngực – quầng vú và bầu ngực là điều các chị em đều mong muốn, nhưng vì những lý do khác nhau mà núm ngực to quá mức, gây ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ và tinh thần của chị em. Vậy phải làm sao khi đầu tí bị to?

>>> Xem thêm: thẩm mỹ viện lớn nhất

>>> Xem thêm: cách xoá nếp nhăn đuôi mẳt

>>> Xem thêm: nâng mông nội soimột. Núm vú to nhận diện như thế nào?
đầu ti to là núm ti có kích thước lớn, hoặc dài, không cân xứng với bầu vòng một. Thông thường chị em phụ nữ sở hữu bầu vòng 1 to thì đầu núm ti cũng to theo và ngược lại. Thông thường, tỉ lệ giữa bầu ngực và núm ti là 9 : một, nếu bạn nhận thấy đầu vú của mình không nằm trong khoảng này, tỷ lệ cao hơn thì bạn được xếp vào trường hợp có đầu ngực to.

đầu vú không chỉ là phần tạo nên tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ bầu vòng một mà còn giúp chị em thực hiện thiên chức thiêng liêng là làm mẹ (cho con bú bằng sữa mẹ), làm vợ (giúp thăng hoa về mặt cảm xúc mỗi khi gần gũi bạn đời).

02. Nguồn gốc dẫn đến việc đầu ngực bị to
Vì nhiều nguyên do khác nhau mà chị em nhận thấy đầu ti to ra, thay đổi về kích thước, thậm chí cả màu sắc, 1 số nguyên nhân có thể kể đến như:

* Do di truyền/ bẩm sinh

Rất nhiều bạn gái mặc dù có kích thước bầu vòng một bình thường, nhưng lại sở hữu đầu ngực to và dài. Điều này có thể được giải thích là do yếu tố di truyền quy định. Cách đơn giản để kiểm tra là bạn hỏi mẹ hoặc bà, chị em gái trong nhà xem có đặc điểm tương tự như mình hay không. Nếu có thì bạn đang thừa hưởng yếu tố di truyền đầu ti to đấy.

* Do mang thai

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho đầu tí bị to, mất cân đối với tổng thể bầu vòng 1. Trong quá trình mang thai, nội tiết tố của phụ nữ có nhiều biến động, không chỉ đầu ti to mà quầng vú cũng mở rộng và trở nên thâm đen hơn. Sự thay đổi núm ngực thể hiện rõ nhất ở những tháng đầu tiên của thai kỳ.

* Do quá trình cho con bú

Dưới tác động bú mút của con, thường xuyên bị kích thích ở vùng vòng một nên núm ngực sẽ có xu hướng dài ra, to hơn.

3. Đầu vú to có ảnh hưởng tới việc cho con bú không?
Mẹ có đầu vú to, trẻ sơ sinh rất khó để bú mẹ, bởi bé chỉ bú được khi miệng ngậm cả núm ti và 1 phần quầng vú. Trong khi núm ngực của mẹ quá to, miệng em bé lại quá bé, thì sẽ ảnh hưởng tới việc cho con bú. Không kể đến những trường hợp bé sinh non, yếu thì bé càng khó khăn hơn khi bú mẹ.

Tuy nhiên, do bản năng hoặc 01 sợi dây liên kết nào đó giữa mẹ và bé cho bé khả năng tự tìm thấy đầu vú và bú mẹ nên giai đoạn đầu sẽ có phần khó khăn và vất vả cho cả mẹ và bé nhưng sau đó sẽ ổn định dần. Mẹ có thể tham khảo 01 số lời khuyên dưới đây khi đầu tí bị to và vẫn chất lượng dinh dưỡng cho con mỗi ngày.

– Sử dụng máy hút sữa trước khi cho bé bú. Dưới tác động của lực hút, núm vú sẽ được kích thích dài ra, hỗ trợ bé bú mẹ được dễ dàng hơn

– Nếu ngực lớn và lúc nào cũng trong trạng thái căng sữa, trước khi cho bé ăn, mẹ nên vắt bớt lượng sữa ra trước. Bầu ngực mẹ sẽ nhẹ nhàng và mềm mại hơn, bé sẽ bú dễ dàng và nhanh hơn.

Mặc dù đầu ti to ảnh hưởng tới việc cho con bú trong giai đoạn đầu, nhưng mẹ áp dụng các cách trên đây bé sẽ dần làm quen với bầu vòng một của mẹ.

4. Các hướng xử lý núm ti to – Góc nhìn từ chuyên gia
đầu ti to gây ra không ít những trở ngại và khó khăn cho chị em phụ nữ, do đó, tìm cách để thu nhỏ đầu ngực sẽ giúp chị em lấy lại sự cân bằng cho núm vú, bầu ngực, tự tin hơn trong cuộc sống, không phải lo lắng kích thước đầu ngực ảnh hưởng tới việc cho con bú.Hiện nay có 02 hướng phẫu thuật giúp chị em thu nhỏ đầu vú đẹp, tùy theo kích thước và chiều dài của núm ti dr. Sẽ chỉ định nên thực hiện theo hướng nào.

* Hướng 1: Áp dụng cho đường kính đầu ti to quá mức

bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ một phần tổ chức đầu vú và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Nếu bs hẹn bạn 01 tuần hoặc 10 ngày sau tới cắt chỉ thì đó là chỉ không tiêu, còn nếu bs không hẹn ngày cắt chỉ thì đó là chỉ khâu tự tiêu, sẽ tan dần và không gây hại cho sức khỏe.

* Hướng 2: Áp dụng với đầu ti dài và nhô ra ngoài quá mức

dr. Sẽ thực hiện tạo một đường rạch nhỏ trên đầu ngực, lấy đi 01 phần núm ti quá dài, phần da xung quanh núm ti bị dư thừa cũng được cắt bỏ để giảm chiều cao của núm vú, chỉnh hình núm ngực đẹp, tạo sự cân đối và hài hòa giữa núm ti – quầng vú và bầu ngực.

Kết thúc phẫu thuật, bác sỹ sẽ đóng kín vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ, đường chỉ khâu sẽ lẩn khuất ở đường ranh giới giữa chân đầu ngực và quầng vú nên không lộ sẹo phẫu thuật.

Với phương pháp thực hiện uy tín, tạo hình lại hình dáng núm vú to cân đối với bầu vòng 1 mà không ảnh hưởng tới cảm giác bầu ngực, không tác động tới ống tuyến sữa nên được các chuyên gia khuyến nghị nên áp dụng nếu muốn thẩm mỹ lại đầu ngực bị to.

Các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám cụ thể, đưa ra nguyên nhân tại sao đầu vú bị to và tư vấn cho bạn phương pháp thực hiện hữu hiệu nhất. Tuy chỉ là 1 ca tiểu phẫu nhưng dẫu sao cũng liên quan tới phần núm ngực (nơi hội tụ nhiều đoạn cùng dây thần kinh cảm giác) nên vẫn đòi hỏi dr. Đảm trách là người có kinh nghiệm, cẩn thận khi thực hiện.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...